WORKSHOP CÔNG NGHỆ: GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?

image
image

WORKSHOP CÔNG NGHỆ: GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?

Sáng ngày 26/11/2022 Softech Aptech đã tổ chức thành công buổi Workshop công nghệ: "GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?" nhằm hỗ trợ cho các học viên tiếp cận với công nghệ mà đa số các Lập trình viên đang sử dụng hiện nay. Tiếp cận với GIT sớm giúp các bạn học viên thực hiện đồ án theo nhóm một cách hiệu quả, là kỹ năng cần thiết tạo được điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Workshop công nghệ nằm trong chuỗi các hoạt động bổ trợ học viên được tổ chức thường xuyên tại Aptech Đà Nẵng, với mục đích giới thiệu đến các học viên những công nghệ mới cùng với đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho các lập trình viên. Với chủ đề "GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?", buổi workshop lần này giới thiệu đến học viên một công cụ được đa số lập trình viên trên thế giới đang sử dụng hiện nay: Hệ thống quản lý phiên bản phân tán GIT.

Với diễn giả của buổi workshop là thầy Ngô Thanh Tùng - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc Tế Aptech Đà Nẵng, chuyên gia công nghệ với hơn 20 năm nghiên cứu CNTT.

Git là một hệ thống quản lý phiên bản phân tán để theo dõi các thay đổi mã nguồn trong quá trình phát triển phần mềm. Git cũng là một nền tảng ngày càng phổ biến trong công nghiệp phần mềm, giống với các hệ thống quản lý phiên bản khác ở chỗ nó cũng hỗ trợ quản lý code và lịch sử thay đổi. Tuy nhiên, Git ưu việt hơn vì có khả năng tách nhánh (branch), hỗ trợ rất tốt cho teamwork, những việc như phân chia task, tổng hợp code trở nên dễ dàng hơn nhiều, 

Tại buổi workshop, các bạn học viên đã được giới thiệu về những lợi ích và hiểu được tầm quan trọng mà Git mang lại cho công việc của một lập trình viên. Với phương pháp đào tạo luôn chú trọng đến việc thực hành của Aptech nên các học viên được thực hiện đồ án theo nhóm ở mỗi kỳ học và Git chính là công cụ đắc lực giúp các thành viên trong nhóm kết hợp với nhau một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Là một lập trình viên, sẽ là thiếu sót nếu bạn không sử dụng và thành thạo Git.

Trong buổi workshop lần này các bạn học viên cũng đã được thầy Ngô Thanh Tùng hướng dẫn từng bước thao tác trên Git cụ thể là GitHub, từ các bước cài đặt phần mềm đến quy trình thực hiện tiêu chuẩn mà một lập trình viên thường thao tác trên Git. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành CNTT của mình, thầy Tùng đã đi sâu vào phân tích từng trường hợp cụ thể mà thầy đã gặp trong quá trình làm việc trên Git, đã giúp học viên dễ dàng hình dung được cách vận hành của Git.

Tại cuối buổi workshop, thầy Ngô Thanh Tùng đã dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của các bạn học viên những thắc mắc trong buổi workshop. 

Git là một nền tảng rất quen thuộc với các lập trình viên cũng như các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn khá mới với các bạn học viên. Những Workshop như thế này được tổ chức để hỗ trợ thêm cho học viên Aptech những kiến thức thực tế đến từ các doanh nghiệp bên cạnh những kiến thức nền tảng trong chương trình đào tạo. Cùng tham gia các buổi workshop tiếp theo tại Aptech Đà Nẵng để cập nhật những kiến thức và kỹ năng công nghệ mới nhất.

Đặc biệt tham gia workshop lần này, các bạn đã có cơ hội nhận được học bổng toàn phần “Khóa học lập trình web với react, nodejs, mongodb, expressjs và nextjs” và nhiều Voucher giảm 15% học phí từ ban tổ chức

Ngoài những phần quà khuyến khích học tập, ban tổ chức còn dành những phần quà nhỏ đến các bạn tham gia hội thảo

 

Các hoạt động khác