WORKSHOP NEXTJS - WEB FRAMEWORK TUYỆT VỜI DỰA TRÊN REACT

image
image

WORKSHOP NEXTJS - WEB FRAMEWORK TUYỆT VỜI DỰA TRÊN REACT

Ngày nay, với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo ra những điều kiện và cơ hội cho con người giao lưu, liên kết, chia sẻ sở thích, công việc bằng các phương tiện truyền thông hiện đại. Việc phân tích, đánh giá các xu thế công nghệ của tương lai và ứng dụng chúng là vấn đề hết sức cấp thiết. Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu đó, sáng ngày 25/03/2023 Softech Aptech đã tổ chức buổi Workshop công nghệ: "NEXTJS - WEB FRAMEWORK TUYỆT VỜI DỰA TRÊN REACT" tại Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Softech Aptech 38 Yên Bái, Đà Nẵng.

Workshop công nghệ nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức thường xuyên tại  Softech Aptech, với mục đích giới thiệu đến các bạn những công nghệ mới cùng với trao dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho các lập trình viên. Với chủ đề "NEXTJS - WEB FRAMEWORK TUYỆT VỜI DỰA TRÊN REACT", buổi workshop lần này giới thiệu đến học viên một công nghệ được đa số lập trình viên trên thế giới đang sử dụng và là thư viện Javascript có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay

Với diễn giả của buổi workshop là thầy Ngô Thanh Tùng - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc Tế Aptech Đà Nẵng, chuyên gia công nghệ với hơn 20 năm nghiên cứu CNTT.

NextJS là một web framework dựa trên ReactJS, cho phép xây dựng một trang web một cách nhanh chóng. Đặc biệt, NextJS hỗ trợ Render phía Server – mặc định là Server Side Rendering (SSR).

NextJS đang phát triển nhanh chóng và do đó có nhu cầu cao. NextJS cho phép bạn xây dựng các ứng dụng React với kết xuất phía máy chủ tích hợp sẵn và kết xuất trước trang. Xây dựng trải nghiệm người dùng tuyệt vời và ứng dụng React thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO!) chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Tại buổi workshop, các bạn được cung cấp những khái niệm cơ bản về NextJS như một số ưu điểm của NextJS, tại sao NextJS là Web Framework dựa trên React, và tham gia tạo dự án đầu tay với NextJS đơn giản trên máy ngay tại buổi workshop.

Trong buổi workshop lần này các bạn học viên cũng đã được thầy Ngô Thanh Tùng hướng dẫn từng bước thao tác với NextJS, chia sẻ tất cả những điểm nổi bật mà NextJS làm được và áp dụng nó như thế nào. Để dể hình dung thầy đã làm demo ví dụ trực tiếp với 1 website thương mại điện tử. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành CNTT của mình, thầy Tùng đã đi sâu vào phân tích từng trường hợp cụ thể mà thầy đã gặp trong quá trình làm việc trên NextJS.

Buổi Workshop đã mang đến cái nhìn tổng quan về sự biến đổi của công nghệ và tạo nhịp cầu giao lưu để trao đổi, thảo luận. Sau phần chia sẻ của diễn giả, các bạn tham dự buổi workshop đã cùng trao đổi, đặt câu hỏi, đồng thời thảo luận các vấn đề về các rào cản, khó khăn trong việc triển khai ứng dụng các nền tảng công nghệ vào trong dự án thực tế.

Với phương pháp đào tạo luôn chú trọng đến việc thực hành của Softech Aptech, các học viên được thực hiện đồ án theo nhóm ở mỗi kỳ học. Tại buổi Workshop, Ban tổ chức đã mời nhóm cựu học viên Khóa LẬP TRÌNH WEB FULLSTACK VỚI REACT.JS + NEXT.JS, NODE.JS, EXPRESS.JS, MONGODB đến chia sẻ câu chuyện từ việc học và vận dụng kiến thức đã học để chạy 1 dự án thực tế như thế nào. Các thành viên trong nhóm đã kết hợp với nhau một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, sử dụng Git vào trong cách phân chia công việc, xây dựng quy trình chuyên nghiệp như trong 1 tổ chức doanh nghiệp thực thụ.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm đầu tay của nhóm cựu học viên: https://cloud-market-at-home.vercel.app/

Ban tổ chức cũng đã dành lời cảm ơn đến nhóm cựu học viên và trao những phần quà nhỏ nhằm khích lệ tinh thần học tập của các bạn.

Ngoài những phần quà khuyến khích học tập, ban tổ chức còn dành những phần quà nhỏ đến các bạn tham gia hội thảo

Softech Aptech sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều Workshop các chủ đề liên quan, đồng thời có sự tham gia của các chuyên gia đang làm việc thực tế tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước nhằm mang đến nhiều hàm lượng kiến thức công nghệ thông tin vào trong các hoạt động đào tạo. Cùng tham gia các buổi workshop tiếp theo tại Softech Aptech để cập nhật những kiến thức và kỹ năng công nghệ mới nhất.

Các bạn muốn đăng ký khóa học để trở thành một lập trình viên Fullstack với REACT.JS + NEXT.JS, NODE.JS, EXPRESS.JS, MONGODB. Tham khảo chi tiết chương trình học và nhận tư vấn lộ trình học tại link dưới đây

- Link tham khảo khóa học: https://aptech-danang.edu.vn/fullstack-web-reactjs-nodejs

Hãy cùng chúng mình xem lại những khoảnh khắc tại buổi workshop sáng nay!

 

Các hoạt động khác